Thái Bình: Tổ chức tuyên truyền về hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật

30/07/2020

Vừa qua,Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trường THCS Thụy Sơn (Thái Thụy) tổ chức tuyên truyền về hội thi Sáng tạo khoa học, kỹ thuật và công nghệ tỉnh lần thứ IX năm 2020 – 2021 và cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ V cho hơn 500 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Từ: Sàn Thái Bình

Xem tiếp

Nam Định: Ứng dụng công nghệ thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ

30/07/2020

Việc ứng dụng, phát triển công nghệ sản xuất nông nghiệp hữu cơ được xem là giải pháp hiệu quả giúp nông sản, thực phẩm thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Ninh Bình: Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong Cúc Phương”

27/07/2020

Để hỗ trợ người dân phát triển nghề nuôi ong và xây dựng nông thôn mới tại huyện Nho Quan, thực hiện Quyết định số 1728/QĐ-UBND của UBND tỉnh Ninh Bình về việc xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong Cúc Phương” dùng cho sản phẩm Mật ong của huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Âu Mỹ đã tiến hành tập huấn kỹ thuật nuôi, thu hoạch, bảo quản và kinh doanh mật ong cho các hộ nuôi ong trên địa bàn huyện Nho Quan.

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ góp phần nâng tầm sản phẩm OCOP

27/07/2020

Có thể khẳng định, ứng dụng KHCN là một trong những giải pháp then chốt giúp sản phẩm OCOP của tỉnh ngày càng nâng cao về chất lượng và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Hải Phòng: Tổ chức thành công phiên đấu giá công nghệ và thiết bị

06/01/2020

Sáng 25/12, tại Sàn giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) tổ chức Phiên đấu giá công nghệ và thiết bị năm 2019.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Quảng Ninh: Triển khai đồng bộ các dự án xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường

17/12/2019

Quảng Ninh là tỉnh một trong những tỉnh đầu tiên triển khai đồng bộ các dự án xây dựng thương hiệu đầy đủ từ hoạt động xác lập quyền, quy hoạch vùng nguyên liệu đến phát triển sản xuất và phát triển thị trường. Đến nay, 21 sản phẩm xây dựng thương hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Ninh Bình: Ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản

03/12/2019

Với đủ ba vùng sinh thái là vùng núi, đồng bằng và ven biển, Ninh Bình có tiềm năng rất lớn về phát triển và nuôi trồng thủy sản. Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động nuôi trồng thủy sản cao đã khẳng định hiệu quả tích cực, góp phần tăng cao năng suất, quy trình nuôi đảm bảo an toàn, hạn chế dịch bệnh, đóng góp quan trọng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp

Thái Bình có hai đề tài đạt giải tại cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XV

29/11/2019

Chiều ngày 4/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt các tác giả đạt giải cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XV.

Từ: Sàn Thái Bình

Xem tiếp

Tham quan một số mô hình giải pháp nghiên cứu khoa học đạt giải tại hội thi sáng tạo khoa học - công nghệ và kỹ thuật Thái Bình lần thứ VIII

29/11/2019

Sáng ngày 19/11, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã tới tham quan một số mô hình giải pháp đạt giải tại hội thi sáng tạo khoa học - công nghệ và kỹ thuật Thái Bình lần thứ VIII, năm 2018 - 2019.

Từ: Sàn Thái Bình

Xem tiếp