Hải Phòng: Đẩy mạnh hoạt động trao đổi và khai thác thông tin khoa học công nghệ

07/05/2024

Chiều ngày 04/5 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng đã tổ chức một buổi làm việc quan trọng với Cục Thông tin KH&CN quốc gia, nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm và thảo luận về công tác khai thác thông tin KH&CN, cũng như các hoạt động quản lý nhà nước và cung ứng dịch vụ công cho xã hội.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hải Phòng: Khai mạc sự kiện Techfest connect 5+

17/04/2024

Trong không khí phấn khích và hứng khởi, sự kiện Techfest Connect 5+ đã chính thức khai mạc tại TP.Hải Phòng, một cảng đẹp và phồn thịnh của miền Bắc Việt Nam. Sự kiện năm nay đánh dấu một bước tiến mới và quan trọng trong hành trình của cộng đồng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, không chỉ ở miền Bắc mà còn trên cả nước.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hải Phòng lọt top 3 về chỉ số đổi mới sáng tạo: Mở ra cơ hội cho sự phát triển bền vững

14/03/2024

Chiều ngày 12/3, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố kết quả xếp hạng Chỉ số Đổi Mới Sáng Tạo cấp địa phương năm 2023, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc đánh giá và thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo tại các địa phương trên cả nước. Trong bối cảnh này, Hải Phòng vinh dự đứng thứ ba trong danh sách này, chỉ sau Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Kết quả này không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực để thành phố tiếp tục bứt phá và phát triển trong tương lai.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Phát triển Dự án khởi nghiệp và ươm tạo Tại Hải Phòng: Đổi mới và Sáng tạo cho tương lai bền vững

04/08/2023

Ngày 17/7/2023, Quyết định số 2042/QĐ-UBND đã được ban hành với mục tiêu quan trọng là phê duyệt Danh mục dự án khởi nghiệp được hỗ trợ và ươm tạo năm 2023 tại thành phố Hải Phòng. Theo quyết định này, có tổng cộng 13 dự án và ý tưởng khởi nghiệp đã được tuyển chọn, trong đó 6 dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được sự hỗ trợ và ươm tạo từ thành phố.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Du lịch Hải Phòng bứt phá trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0

07/09/2022

Sáng ngày 26,8 Sở KH&CN phối hợp với Sở Du lịch Hải Phòng tổ chức hội thảo "Du lịch Hải Phòng bứt phá trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0". Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, Thành đoàn Hải Phòng, các Trường và doanh nghiệp liên quan trên địa bàn thành phố.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Techfest Haiphong hành trình 5 năm

24/08/2022

Ngay sau khi Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 được Chính phủ phê duyệt, Hải Phòng đã là một trong những địa phương đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Hồng ban hành Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và sử dụng đá Nano UFB để bảo quản mực ống trên tàu khai thác thủy sản tại Hải Phòng

07/12/2021

Đá nano UFB (Ultra Fine Bubble) là công nghệ tạo bóng khí siêu nhỏ có đường kính nanomet, nước được sục các bong bóng khí có đường kính siêu nhỏ này được gọi là nước nano UFB. Ứng dụng nước nano UFB trong bảo quản thủy sản giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa chất béo từ bề mặt ngoài đến tận bên trong cơ thể thủy sản, ngăn chặn được tình trạng thịt cá bị ôi, biến chất.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hải Phòng: Khai mạc triển lãm trực tuyến “Chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh”

29/10/2021

Ngày 27-10, tại Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ khai mạc triển lãm trực tuyến “Chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh” nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và tiếp cận các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ công nghệ để có thể thay đổi mô hình kinh doanh theo xu hướng chuyển đổi số hiệu quả, nhanh chóng, hướng tới giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hải Phòng: Phiên kết nối cung cầu công nghệ trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam- Nhật Bản

20/07/2021

Sáng 20/7, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ISC) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức "Phiên kết nối cung cầu công nghệ trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản năm 2021."

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hội thảo Liên kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động khoa học công nghệ năm 2021

19/04/2021

Sáng ngày 17/4, tại Trung tâm Phát triển khoa học- công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ISC) tổ chức hội thảo: “Liên kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động khoa học công nghệ”. Hội thảo nhằm trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự liên kết, hợp tác trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, phát triển thị trường công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp