Du lịch Hải Phòng bứt phá trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0

07/09/2022

Sáng ngày 26,8 Sở KH&CN phối hợp với Sở Du lịch Hải Phòng tổ chức hội thảo "Du lịch Hải Phòng bứt phá trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0". Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, Thành đoàn Hải Phòng, các Trường và doanh nghiệp liên quan trên địa bàn thành phố.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Techfest Haiphong hành trình 5 năm

24/08/2022

Ngay sau khi Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 được Chính phủ phê duyệt, Hải Phòng đã là một trong những địa phương đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Hồng ban hành Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và sử dụng đá Nano UFB để bảo quản mực ống trên tàu khai thác thủy sản tại Hải Phòng

07/12/2021

Đá nano UFB (Ultra Fine Bubble) là công nghệ tạo bóng khí siêu nhỏ có đường kính nanomet, nước được sục các bong bóng khí có đường kính siêu nhỏ này được gọi là nước nano UFB. Ứng dụng nước nano UFB trong bảo quản thủy sản giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa chất béo từ bề mặt ngoài đến tận bên trong cơ thể thủy sản, ngăn chặn được tình trạng thịt cá bị ôi, biến chất.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hải Phòng: Khai mạc triển lãm trực tuyến “Chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh”

29/10/2021

Ngày 27-10, tại Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ khai mạc triển lãm trực tuyến “Chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh” nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và tiếp cận các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ công nghệ để có thể thay đổi mô hình kinh doanh theo xu hướng chuyển đổi số hiệu quả, nhanh chóng, hướng tới giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hải Phòng: Phiên kết nối cung cầu công nghệ trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam- Nhật Bản

20/07/2021

Sáng 20/7, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ISC) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức "Phiên kết nối cung cầu công nghệ trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản năm 2021."

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hội thảo Liên kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động khoa học công nghệ năm 2021

19/04/2021

Sáng ngày 17/4, tại Trung tâm Phát triển khoa học- công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ISC) tổ chức hội thảo: “Liên kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động khoa học công nghệ”. Hội thảo nhằm trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự liên kết, hợp tác trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, phát triển thị trường công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hội thảo: “Liên kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động khoa học công nghệ”

09/04/2021

Nhằm tăng cường sự liên kết, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm giữa các Trung tâm trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, phát triển thị trường công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Trung tâm Phát triển khoa học- công nghệ và Đổi mới sáng tạo tổ chức Hội thảo: “Liên kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động khoa học công nghệ”

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Chương trình Hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố kết nối quốc tế”

09/04/2021

Thực hiện Kế hoạch Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2025 (Kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 10/12/2020 của UBND thành phố), Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức hội thảo “Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố kết nối quốc tế”.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hải Phòng: Tuyển chọn dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 thuộc 3 lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và an sinh xã hội

08/04/2021

Sáng 26/3, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức Hội đồng tuyển chọn các dự án khởi nghiệp được hỗ trợ năm 2021 thuộc 3 lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và an sinh xã hội. Ông Dương Ngọc Tuấn- Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn, chủ trì hội nghị.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hải Phòng: Tuyển chọn dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông; giáo dục và đào tạo

08/04/2021

Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng vừa tổ chức họp Hội đồng tuyển chọn các dự án khởi nghiệp được hỗ trợ năm 2021 (sau đây gọi tắt là Hội đồng tuyển chọn) thuộc 02 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp