Nam Định: Ứng dụng hiệu quả hệ thống ISO điện tử trong phát triển chính quyền số

02/08/2022

Đặc biệt từ năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương triển khai chuyển đổi ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 thay thế phiên bản ISO 9001:2008, tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn cho cán bộ quản lý điều hành ISO của các cơ quan hành chính trên địa bàn.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Học sinh sáng chế khẩu trang kháng khuẩn thông minh, thân thiện môi trường

15/09/2021

nhóm các bạn học sinh đến từ Trường THPT Nguyễn Khuyến (Nam Định) đã sáng chế thành công "Khẩu trang bánh mỳ kẹp" từ khẩu trang vải kết hợp với miếng lót thay thế bằng vật liệu nano kháng khuẩn thông minh và bảo vệ môi trường.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Hội thảo "Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)"

09/08/2021

Thực hiện nhiệm vụ Giới thiệu các ứng dụng, giải pháp AI và IOT trong trí tuệ nhân tạo phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bản tỉnh Nam Định. Trung tâm Ứng dụng, dịch vụ KH&CN (Sở KH&CN Nam Định) tổ chức chương trình Hội thảo "Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)" vào ngày 10 & 11/8/2021.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Giới thiệu các ứng dụng, giải pháp AI và IOT trong quá xây dựng đô thị thông minh

26/07/2021

Nhằm giúp cho Lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức Sở KH&CN nắm bắt được các hạng mục chuyển đổi số trong lĩnh vực hoạt động của ngành; đồng thời tham gia vào quá trình kiến tạo xã hội số, kinh tế số theo tầm nhìn của chính phủ, Ngày 16 tháng 7 năm 2021, Sở KH&CN Nam Định phối hợp với Công ty TNHH Tái cấu trúc - Chuyển đổi số Dr. SME tổ chức Hội thảo “Giới thiệu các ứng dụng, giải pháp AI và IOT trong quá xây dựng đô thị thông minh”.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Sàn giao dịch công nghệ, thiết bị và Hỗ trợ khỏi nghiệp chính thức đi vào hoạt động

25/06/2021

Ngày 24/6/2021, Sàn giao dịch công nghệ, thiết bị và hỗ trợ khởi nghiệp Nam Định chính thức được khai trương và đi vào hoạt động nhằm từng bước thúc đẩy sự hình thành và phát triển thị trường công nghệ  tại địa phương, tạo diễn đàn liên kết giữa nghiên cứu và sản xuất kinh doanh.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp ở Vụ Bản- Nam Định

21/05/2021

Hàng năm, huyện Vụ Bản chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và các xã, thị trấn tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm cho người dân về kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, trồng cây lương thực, thực phẩm. Đồng thời thực hiện nhiều mô hình khảo nghiệm, trình diễn các giống cây trồng, vật nuôi mới, mô hình tiên tiến… góp phần thay đổi tư duy, phương pháp tổ chức của nông dân và đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất

10/03/2021

Để hỗ trợ doanh nghiệp bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, UBND tỉnh đã áp dụng các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp đầu tư cho khoa học và công nghệ (KH và CN) như: Chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào KH và CN; cho phép doanh nghiệp trích 10% lợi nhuận trước thuế để thành lập quỹ phát triển KH và CN; miễn, giảm, thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn giảm tiền sử dụng đất, thuê đất đối với doanh nghiệp KH và CN...

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ tưới, tiêu trong sản xuất nông nghiệp

16/11/2020

Thực hiện cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, tỉnh đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật góp phần đổi mới, tăng hiệu quả khai thác công trình thủy lợi (KTCTTL). Qua đó không những nâng cao năng lực phòng chống thiên tai (PCTT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), tạo điều kiện cho lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi chủ động chuyển dịch cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi, mà còn góp phần làm tăng năng suất, sản lượng nông nghiệp…

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Kết nối cung - cầu công nghệ, thiết bị giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản

07/10/2020

Nhằm thúc đẩy và phát triển thị trường KH&CN, hỗ trợ doanh nghiệp của cả nước nói chung, doanh nghiệp Nam Định nói riêng tiếp cận và tìm hiểu các công nghệ thiết bị tiên tiến của nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, cơ khí chế tạo, tạo cơ hội hợp tác, tìm đối tác đầu tư công nghệ, thiết bị, sản phẩm hàng hóa dịch vụ với các doanh nghiệp Nhật Bản. Ngày 30/9/2020, Trung tâm Ứng dụng, Dịch vụ KH&CN ( thuộc Sở KH&CN Nam Định) đã phối hợp với Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo (Hải Phòng) tổ chức sự kiện kết nối cung – cầu công nghệ, thiết bị cho hơn 40 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận có nhu cầu tìm hiểu, đầu tư đổi mới công nghệ.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Kết nối doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sàn giao dịch công nghệ thiết bị, tăng cường thu hút doanh nghiệp đầu tư

14/08/2020

Ngày 04/8/2020 tại Trung tâm Ứng dụng, dịch vụ khoa học và công nghệ, phòng Sàn giao dịch công nghệ thiết bị và hỗ trợ khởi nghiệp có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp của tổ chức BNI Venus Chapter, nhằm mục đích xây dựng, tìm hướng phát triển hoạt động của sàn giao dịch công nghệ thiết bị trong thời gian tới, cũng là tăng cường nhiệm vụ dịch vụ sự nghiệp công của sàn trong năm 2021 và các năm tiếp theo. 

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp