Hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất

10/03/2021

Để hỗ trợ doanh nghiệp bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, UBND tỉnh đã áp dụng các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp đầu tư cho khoa học và công nghệ (KH và CN) như: Chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào KH và CN; cho phép doanh nghiệp trích 10% lợi nhuận trước thuế để thành lập quỹ phát triển KH và CN; miễn, giảm, thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn giảm tiền sử dụng đất, thuê đất đối với doanh nghiệp KH và CN...

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ tưới, tiêu trong sản xuất nông nghiệp

16/11/2020

Thực hiện cơ cấu lại ngành Nông nghiệp, tỉnh đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật góp phần đổi mới, tăng hiệu quả khai thác công trình thủy lợi (KTCTTL). Qua đó không những nâng cao năng lực phòng chống thiên tai (PCTT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), tạo điều kiện cho lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi chủ động chuyển dịch cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi, mà còn góp phần làm tăng năng suất, sản lượng nông nghiệp…

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Kết nối cung - cầu công nghệ, thiết bị giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản

07/10/2020

Nhằm thúc đẩy và phát triển thị trường KH&CN, hỗ trợ doanh nghiệp của cả nước nói chung, doanh nghiệp Nam Định nói riêng tiếp cận và tìm hiểu các công nghệ thiết bị tiên tiến của nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, cơ khí chế tạo, tạo cơ hội hợp tác, tìm đối tác đầu tư công nghệ, thiết bị, sản phẩm hàng hóa dịch vụ với các doanh nghiệp Nhật Bản. Ngày 30/9/2020, Trung tâm Ứng dụng, Dịch vụ KH&CN ( thuộc Sở KH&CN Nam Định) đã phối hợp với Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo (Hải Phòng) tổ chức sự kiện kết nối cung – cầu công nghệ, thiết bị cho hơn 40 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận có nhu cầu tìm hiểu, đầu tư đổi mới công nghệ.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Kết nối doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sàn giao dịch công nghệ thiết bị, tăng cường thu hút doanh nghiệp đầu tư

14/08/2020

Ngày 04/8/2020 tại Trung tâm Ứng dụng, dịch vụ khoa học và công nghệ, phòng Sàn giao dịch công nghệ thiết bị và hỗ trợ khởi nghiệp có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp của tổ chức BNI Venus Chapter, nhằm mục đích xây dựng, tìm hướng phát triển hoạt động của sàn giao dịch công nghệ thiết bị trong thời gian tới, cũng là tăng cường nhiệm vụ dịch vụ sự nghiệp công của sàn trong năm 2021 và các năm tiếp theo. 

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Ứng dụng công nghệ thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ

30/07/2020

Việc ứng dụng, phát triển công nghệ sản xuất nông nghiệp hữu cơ được xem là giải pháp hiệu quả giúp nông sản, thực phẩm thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ góp phần nâng tầm sản phẩm OCOP

27/07/2020

Có thể khẳng định, ứng dụng KHCN là một trong những giải pháp then chốt giúp sản phẩm OCOP của tỉnh ngày càng nâng cao về chất lượng và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Các ưu đãi mới cho doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh Nam Định

25/11/2019

Mỗi doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) được hình thành và phát triển phụ thuộc rất lớn từ những tác động của hệ thống các chính sách về phát triển KH&CN của Nhà nước.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Nam Định: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao giá trị chuỗi sản phẩm nông nghiệp

06/11/2019

Để phát triển sản xuất nông nghiệp liên kết theo chuỗi giá trị, việc ứng dụng khoa học công nghệ và doanh nghiệp đóng vai trò chính làm đầu mối chính đang được minh chứng là mô hình phù hợp hiện nay. Do vậy, những năm qua, tỉnh đã chỉ đạo các ngành liên quan và các địa phương quan tâm thực hiện việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong từng khâu sản xuất, xây dựng các liên kết theo chuỗi giá trị, không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế lớn mà còn góp phần tạo ra các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Ứng dụng, dịch vụ KH&CN tỉnh Nam Định

16/09/2019

Sáng ngày 18/07/2019, Sở KH&CN Nam Định đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định thành lập Trung tâm Ứng dụng, dịch vụ KH&CN Nam Định; các quyết định về công tác cán bộ, trên cơ sở hợp nhất ba trung tâm: Thông tin và Thống kê KH&CN; ứng dụng tiến bộ KH&CN và Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định tham gia “Triển lãm kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng Bằng Sông Hồng”

14/11/2018

Sáng ngày 28 tháng 09 năm 2018, Bộ KH&CN phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức khai mạc “Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018” kết hợp với “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018” tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp