Nam Định: Giới thiệu các ứng dụng, giải pháp AI và IOT trong quá xây dựng đô thị thông minh

Nhằm giúp cho Lãnh đạo và cán bộ công chức, viên chức Sở KH&CN nắm bắt được các hạng mục chuyển đổi số trong lĩnh vực hoạt động của ngành; đồng thời tham gia vào quá trình kiến tạo xã hội số, kinh tế số theo tầm nhìn của chính phủ, Ngày 16 tháng 7 năm 2021, Sở KH&CN Nam Định phối hợp với Công ty TNHH Tái cấu trúc - Chuyển đổi số Dr. SME tổ chức Hội thảo “Giới thiệu các ứng dụng, giải pháp AI và IOT trong quá xây dựng đô thị thông minh”.

Để đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội thảo được tổ chức thông qua Zoom trực tuyến. Dự Hội thảo có Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó Giám đốc sở KH&CN cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức của Sở.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó Giám đốc sở nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với Internet vạn vật (IOT), trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo... đã đưa công nghệ thông tin và truyền thông đóng vai trò quan trọng như là một giải pháp then chốt để giải quyết các vấn đề mà các đô thị gặp phải thông qua các giải pháp. Sở KH&CN luôn xác định đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trên địa bàn tỉnh.  Đồng chí mong muốn, tại hội thảo, đồng chí Vũ Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tái cấu trúc - Chuyển đổi số Dr. SME cùng với các diễn giả chia sẻ lại các nội dung về ứng dụng, giải pháp AI và IOT trong quá xây dựng đô thị thông minh để các cán bộ công chức, viên chức của sở có thể năm bắt kịp thời và có thể áp dụng vào công việc thực tế.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe đồng chí Vũ Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tái cấu trúc - Chuyển đổi số Dr. SME và các diễn giả chía sẻ về Tư duy chuyển đổi số và Phát triển nhân lực số. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh chuyển đổi số phải được xem là một hành trình, chứ không phải đích đến. Bởi chuyển đổi số là giai đoạn quan trọng trong cuộc cách mạng công ngiệp lần thứ 4 tại Việt Nam. Nó là quá trình chuyển đổi triết lý, mô hình, nguyên tắc, quy trình, cách thức mới thông qua sử dụng công nghệ, công cụ, hạ tầng, nền tảng số trong tổ chức/ doanh nghiệp nhằm kiến tạo những lợi thế cạnh tranh vượt trội trên thị trường. Cũng trong phần chia sẻ của mình Đồng chí Vũ Tuấn Anh đã phân tích và chỉ ra giá trị, nguồn gốc bắt đầu và ai sẽ dẫn dắt chuyển đổi số, qua đó đưa ra các gợi ý tiếp cận chuyển đổi số.  Bên cạnh đó Đồng chí Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tái cấu trúc - Chuyển đổi số Dr. SME và các diễn giả cũng chia sẻ và phân tích về nội dung “Phát triển và đào tạo nhân lực cho chuyển đổi số”.  Có thể nói AI và IoT đã được xem là xu hướng tất yếu của công nghệ trong tương lai. Đây cũng là những “trụ cột kỹ thuật đặc biệt quan trọng” của cách mạng công nghiệp 4.0, bên cạnh big data, cùng các ứng dụng vật lý, công nghệ sinh học.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

 

 

 

 

Nguồn: khcnnamdinh.vn