Hải Phòng: Đẩy mạnh hoạt động trao đổi và khai thác thông tin khoa học công nghệ

Chiều ngày 04/5 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng đã tổ chức một buổi làm việc quan trọng với Cục Thông tin KH&CN quốc gia, nhằm mục đích trao đổi kinh nghiệm và thảo luận về công tác khai thác thông tin KH&CN, cũng như các hoạt động quản lý nhà nước và cung ứng dịch vụ công cho xã hội.

Buổi làm việc đã được sự tham dự của các cán bộ đầu não trong lĩnh vực này, trong đó có đồng chí Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia; đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN và đại diện từ các phòng, đơn vị liên quan thuộc hai tổ chức này.

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN đã đánh giá cao vai trò của Hải Phòng trong việc tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá. Ông nhấn mạnh rằng trong bối cảnh hiện nay, thành phố Hải Phòng đang dốc hết sức lực để thúc đẩy mạnh mẽ quá trình xây dựng đất nước, và mong muốn sử dụng Khoa học và Công nghệ cùng với đổi mới sáng tạo là động lực chính trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia, Trần Đắc Hiến, đã gửi lời chúc mừng tới Sở KH&CN Hải Phòng về những thành tựu đáng kể mà họ đã đạt được trong năm 2023. Ông cũng khẳng định rằng việc chia sẻ kinh nghiệm giữa hai đơn vị này về cách tổ chức và vận hành, cũng như cung ứng các dịch vụ công cho xã hội là vô cùng cần thiết và cần phải được duy trì và củng cố trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc này, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục Thông tin KH&CN quốc gia đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về tổ chức và quản lý nhà nước, hoạt động công nghệ thông tin, quản lý nhiệm vụ KH&CN, thông tin thống kê KH&CN và nhiều lĩnh vực khác. Thời gian tới, hai bên cam kết sẽ tiếp tục phối hợp mạnh mẽ trong việc đào tạo và tập huấn nguồn nhân lực trong lĩnh vực KH&CN, cung cấp tài khoản truy cập vào các cơ sở dữ liệu quan trọng, phối hợp triển khai các chương trình và đề án, tổ chức các hội thảo và sự kiện về thông tin KH&CN, cũng như triển khai các hoạt động điều tra thống kê trình độ KHCN và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp tại Hải Phòng.

Buổi làm việc này đã chứng minh rằng việc hợp tác chặt chẽ và liên kết giữa các đơn vị trong lĩnh vực KH&CN không chỉ là cần thiết mà còn là chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển bền vững và hiệu quả của cả địa phương và cả nước.

Nguồn: sokhcn.haiphong.gov.vn