Ninh Bình: Hiệu quả mô hình nuôi trồng nấm sò xám

08/04/2021

Nấm sò xám là loại nấm mới du nhập vào Việt Nam, có nhiều đặc điểm vượt trội so với nấm sò khác: Năng suất cao, mùi vị thơm ngon, giòn, ngọt, màu sắc đẹp, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, sử dụng tốt các nguồn cơ chất là các phế phụ phẩm của nông nghiệp, lâm nghiệp.

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp

Hội chợ triển lãm sản phẩm ngành công thương đồng bằng sông Hồng- Ninh Bình năm 2020

28/10/2020

Tối 27/10, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Công thương tổ chức khai mạc hội chợ triển lãm sản phẩm ngành công thương đồng bằng sông Hồng- Ninh Bình năm 2020.

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp

Ninh Bình: Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong Cúc Phương”

27/07/2020

Để hỗ trợ người dân phát triển nghề nuôi ong và xây dựng nông thôn mới tại huyện Nho Quan, thực hiện Quyết định số 1728/QĐ-UBND của UBND tỉnh Ninh Bình về việc xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong Cúc Phương” dùng cho sản phẩm Mật ong của huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Âu Mỹ đã tiến hành tập huấn kỹ thuật nuôi, thu hoạch, bảo quản và kinh doanh mật ong cho các hộ nuôi ong trên địa bàn huyện Nho Quan.

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp

Ninh Bình: Ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản

03/12/2019

Với đủ ba vùng sinh thái là vùng núi, đồng bằng và ven biển, Ninh Bình có tiềm năng rất lớn về phát triển và nuôi trồng thủy sản. Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động nuôi trồng thủy sản cao đã khẳng định hiệu quả tích cực, góp phần tăng cao năng suất, quy trình nuôi đảm bảo an toàn, hạn chế dịch bệnh, đóng góp quan trọng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp

Ninh Bình tham dự Chợ Công nghệ - Thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long 2019

05/11/2019

Từ ngày 22/10 đến ngày 23/10/2019 tại thành phố Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức chuỗi sự kiện “Chợ Công nghệ - Thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long 2019” (Techmart - Techfest Mekong 2019).

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp

Ninh Bình: Hội nghị đánh giá kết quả mô hình nuôi trồng nấm Vân chi và nấm Hoàng chi

08/05/2019

Trung tâm Ứng dụng Thông tin khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm (Trung tâm) được giao thực hiện đề tài: “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phân lập, nhân giống và nuôi trồng thử nghiệm một số loại nấm dược liệu trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp

Xây dựng thương hiệu cá rô Tổng Trường - Hoa Lư - Ninh Bình

25/03/2019

Hiện nay, đa số du khách đến Ninh Bình, ngoài khám phá thiên nhiên hùng vĩ thì đều muốn thưởng thức đặc sản cá rô Tổng Trường, do đó nhu cầu tiêu thụ cá tăng cao nên các nhà hàng, khách sạn tại Ninh Bình không đáp ứng đủ nhu cầu, dẫn đến khan hiếm nguồn hàng, giá cá đẩy cao. Vì vậy, Cá rô Tổng Trường đang bị khai thác quá mức và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp

Hiệu quả mô hình trồng giống ổi Đài Loan tại Ninh Bình

20/03/2019

Tỉnh Ninh Bình là địa phương có lượng khách du lịch tới thăm quan khá lớn, trong các năm gần đây ngành du lịch Ninh Bình liên tục tăng trưởng, năm 2018 đón trên 7 triệu lượt khách du lịch đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại Ninh Bình. Tuy nhiên lượng hàng hóa để phục vụ nhu cầu tiêu dùng và mua về làm quà còn ít đặc biệt là các vườn cây ăn quả mang tính chất nhỏ lẻ, chưa hình thành được một vùng thâm canh cây ăn quả tập trung để phục vụ nhu cầu trong tỉnh cũng như khách du lịch đến thăm quan và thưởng thức tại vườn.

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp