Quảng Ninh: Tuổi trẻ đi đầu trong chuyển đổi số toàn diện

25/07/2022

Để thanh niên tham gia vào quá trình chuyển đổi số toàn diện, Tỉnh Đoàn đã xây dựng chương trình hành động về chuyển đổi số gắn với các chương trình hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Quảng Ninh: Ngành y tế đi đầu trong chuyển đổi số

10/03/2022

Ngành Y tế Quảng Ninh đã tích cực đi đầu ứng dụng CNTT vào hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh. Nhờ đó, không chỉ nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân mà còn mang lại nhiều đột phá trong công tác quản lý, điều hành.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Quảng Ninh: 63 đề tài, giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII

15/09/2021

Được phát động từ ngày 27/7/2020, đến nay, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII đã nhận được 63 đề tài, giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả tham dự ở 5 lĩnh vực: Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; công nghiệp, giao thông vận tải, xây dựng; CNTT, điện tử, viễn thông; y dược; quản lý nhà nước, giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Ứng dụng công nghệ sinh học trong việc nuôi cấy, trồng nấm

18/08/2021

Công ty TNHH Long Hải (TX Đông Triều) một trong những doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh thành công trong việc nuôi cấy, trồng nấm trên nền tảng ứng dụng công nghệ sinh học.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2021 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5/2021

15/04/2021

Hội chợ Quảng Ninh - Hè 2021 sẽ có quy mô khoảng 320 gian hàng, bao gồm 120 gian là các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh, còn lại là khu gian hàng của các tỉnh, thành phố trong nước, các doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại khu vực Asean và nước ngoài có đại lý tiêu thụ tại Việt Nam.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Ứng dụng công nghệ nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP Quảng Ninh

18/09/2020

Chương trình Cafe công nghệ diễn ra nhằm thông tin tới cộng đồng doanh nghiệp về chủ chương chính sách của Trung ương, của Tỉnh về KH&CN, về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển doanh nghiệp KH&CN; Cung cấp thông tin, kết nối cung cầu công nghệ làm nền tảng cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong hoạt động KH&CN nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Doanh nghiệp KH&CN đầu tiên của Quảng Ninh vinh dự đón nhận Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam

30/07/2020

Công ty cổ phần Gạch ngói Đất Việt được Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh công nhận là “Doanh nghiệp KH&CN” vào tháng 9/2019, là doanh nghệp đầu tiên của Ngành công nghiệp “Đất sét nung Việt Nam” đóng tại địa phương.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Quảng Ninh: Triển khai đồng bộ các dự án xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường

17/12/2019

Quảng Ninh là tỉnh một trong những tỉnh đầu tiên triển khai đồng bộ các dự án xây dựng thương hiệu đầy đủ từ hoạt động xác lập quyền, quy hoạch vùng nguyên liệu đến phát triển sản xuất và phát triển thị trường. Đến nay, 21 sản phẩm xây dựng thương hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2019 sẽ diễn ra tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

22/11/2019

Từ ngày 04/12 đến 06/12 năm 2019, Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp tổ chức ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2019 (Techfest Việt Nam 2019) tại TP.Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Tham quan mô hình công nghệ xử lý rác thải tại Nam Định

20/03/2019

Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN (Sở Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức đoàn công tác gồm đại diện các huyện Tiên Yên, Đầm Hà, Vân Đồn, Cô Tô đi tham quan mô hình xử lý rác thải bằng công nghệ Bamboo tại Công ty TNHH Tân Thiên Phú tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp