Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2021 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5/2021

15/04/2021

Hội chợ Quảng Ninh - Hè 2021 sẽ có quy mô khoảng 320 gian hàng, bao gồm 120 gian là các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh, còn lại là khu gian hàng của các tỉnh, thành phố trong nước, các doanh nghiệp, tổ chức xúc tiến thương mại khu vực Asean và nước ngoài có đại lý tiêu thụ tại Việt Nam.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Hội thảo: “Liên kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động khoa học công nghệ”

09/04/2021

Nhằm tăng cường sự liên kết, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm giữa các Trung tâm trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, phát triển thị trường công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Trung tâm Phát triển khoa học- công nghệ và Đổi mới sáng tạo tổ chức Hội thảo: “Liên kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động khoa học công nghệ”

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Chương trình Hội thảo quốc tế “Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố kết nối quốc tế”

09/04/2021

Thực hiện Kế hoạch Phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2025 (Kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 10/12/2020 của UBND thành phố), Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức hội thảo “Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố kết nối quốc tế”.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Ninh Bình: Hiệu quả mô hình nuôi trồng nấm sò xám

08/04/2021

Nấm sò xám là loại nấm mới du nhập vào Việt Nam, có nhiều đặc điểm vượt trội so với nấm sò khác: Năng suất cao, mùi vị thơm ngon, giòn, ngọt, màu sắc đẹp, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, sử dụng tốt các nguồn cơ chất là các phế phụ phẩm của nông nghiệp, lâm nghiệp.

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp

Hải Phòng: Tuyển chọn dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 thuộc 3 lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và an sinh xã hội

08/04/2021

Sáng 26/3, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức Hội đồng tuyển chọn các dự án khởi nghiệp được hỗ trợ năm 2021 thuộc 3 lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và an sinh xã hội. Ông Dương Ngọc Tuấn- Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn, chủ trì hội nghị.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hải Phòng: Tuyển chọn dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông; giáo dục và đào tạo

08/04/2021

Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng vừa tổ chức họp Hội đồng tuyển chọn các dự án khởi nghiệp được hỗ trợ năm 2021 (sau đây gọi tắt là Hội đồng tuyển chọn) thuộc 02 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp ở Vụ Bản- Nam Định

10/03/2021

Hàng năm, huyện Vụ Bản chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và các xã, thị trấn tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm cho người dân về kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, trồng cây lương thực, thực phẩm. Đồng thời thực hiện nhiều mô hình khảo nghiệm, trình diễn các giống cây trồng, vật nuôi mới, mô hình tiên tiến… góp phần thay đổi tư duy, phương pháp tổ chức của nông dân và đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất.

Từ:

Xem tiếp

Hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất

10/03/2021

Để hỗ trợ doanh nghiệp bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, UBND tỉnh đã áp dụng các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp đầu tư cho khoa học và công nghệ (KH và CN) như: Chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào KH và CN; cho phép doanh nghiệp trích 10% lợi nhuận trước thuế để thành lập quỹ phát triển KH và CN; miễn, giảm, thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn giảm tiền sử dụng đất, thuê đất đối với doanh nghiệp KH và CN...

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Khai mạc “Chương trình kết nối công nghệ trực tuyến lĩnh vực công nghiệp phụ trợ” với các đối tác thành phố Changwon, Hàn Quốc

05/03/2021

Sáng 03/3 Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ (VTTC) đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại và công nghiệp thành phố Changwon (CWIP) tổ chức Lễ khai mạc “Chương trình kết nối công nghệ trực tuyến lĩnh vực công nghiệp phụ trợ” với các đối tác thành phố Changwon, Hàn Quốc nhằm hỗ trợ kết nối và chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong nước với đối tác nước ngoài.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hải Phòng: Kết nối cung cầu công nghệ, thiết bị trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc

08/12/2020

Sáng 2/12, Trung tâm phát triển khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng) tổ chức kết nối cung cầu công nghệ, thiết bị trực tuyến giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp