Du lịch Hải Phòng bứt phá trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0

07/09/2022

Sáng ngày 26,8 Sở KH&CN phối hợp với Sở Du lịch Hải Phòng tổ chức hội thảo "Du lịch Hải Phòng bứt phá trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0". Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, Thành đoàn Hải Phòng, các Trường và doanh nghiệp liên quan trên địa bàn thành phố.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Techfest Haiphong hành trình 5 năm

24/08/2022

Ngay sau khi Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 được Chính phủ phê duyệt, Hải Phòng đã là một trong những địa phương đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Hồng ban hành Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Nam Định: Ứng dụng hiệu quả hệ thống ISO điện tử trong phát triển chính quyền số

02/08/2022

Đặc biệt từ năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương triển khai chuyển đổi ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 thay thế phiên bản ISO 9001:2008, tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn cho cán bộ quản lý điều hành ISO của các cơ quan hành chính trên địa bàn.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Quảng Ninh: Tuổi trẻ đi đầu trong chuyển đổi số toàn diện

25/07/2022

Để thanh niên tham gia vào quá trình chuyển đổi số toàn diện, Tỉnh Đoàn đã xây dựng chương trình hành động về chuyển đổi số gắn với các chương trình hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Ninh Bình: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào cuộc sống

10/03/2022

Năm 2021, hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN được nhiều cấp, ngành địa phương trên toàn tỉnh quan tâm chỉ đạo, triển khai, thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực. Các đề tài, dự án được thực hiện có tính ứng dụng cao, từng bước đổi mới phù hợp với thực tiễn, góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng KH&CN vào sản xuất và đời sống.

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp

Quảng Ninh: Ngành y tế đi đầu trong chuyển đổi số

10/03/2022

Ngành Y tế Quảng Ninh đã tích cực đi đầu ứng dụng CNTT vào hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh. Nhờ đó, không chỉ nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân mà còn mang lại nhiều đột phá trong công tác quản lý, điều hành.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Thái Bình: Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính thức đi vào hoạt động

01/03/2022

Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình đã tiến hành triển khai xây dựng Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc của tỉnh Thái Bình. Dự kiến, Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa của tỉnh sẽ đi vào hoạt động từ ngày 01/3/2022.

Từ:

Xem tiếp

Nam Định: Khuyến khích nông dân ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất

01/03/2022

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm để phát triển bền vững; hàng năm, các cấp Hộ nông dân (HND) trong tỉnh tổ chức tuyên truyền về quy trình sản xuất nông sản an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới cho hội viên; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, nhãn mác truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Từ:

Xem tiếp

Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất và sử dụng đá Nano UFB để bảo quản mực ống trên tàu khai thác thủy sản tại Hải Phòng

07/12/2021

Đá nano UFB (Ultra Fine Bubble) là công nghệ tạo bóng khí siêu nhỏ có đường kính nanomet, nước được sục các bong bóng khí có đường kính siêu nhỏ này được gọi là nước nano UFB. Ứng dụng nước nano UFB trong bảo quản thủy sản giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa chất béo từ bề mặt ngoài đến tận bên trong cơ thể thủy sản, ngăn chặn được tình trạng thịt cá bị ôi, biến chất.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Hải Phòng: Khai mạc triển lãm trực tuyến “Chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh”

29/10/2021

Ngày 27-10, tại Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ khai mạc triển lãm trực tuyến “Chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh” nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và tiếp cận các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ công nghệ để có thể thay đổi mô hình kinh doanh theo xu hướng chuyển đổi số hiệu quả, nhanh chóng, hướng tới giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp