Hải Phòng: Tổ chức thành công phiên đấu giá công nghệ và thiết bị

06/01/2020

Sáng 25/12, tại Sàn giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) tổ chức Phiên đấu giá công nghệ và thiết bị năm 2019.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Quảng Ninh: Triển khai đồng bộ các dự án xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường

17/12/2019

Quảng Ninh là tỉnh một trong những tỉnh đầu tiên triển khai đồng bộ các dự án xây dựng thương hiệu đầy đủ từ hoạt động xác lập quyền, quy hoạch vùng nguyên liệu đến phát triển sản xuất và phát triển thị trường. Đến nay, 21 sản phẩm xây dựng thương hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Ninh Bình: Ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản

03/12/2019

Với đủ ba vùng sinh thái là vùng núi, đồng bằng và ven biển, Ninh Bình có tiềm năng rất lớn về phát triển và nuôi trồng thủy sản. Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động nuôi trồng thủy sản cao đã khẳng định hiệu quả tích cực, góp phần tăng cao năng suất, quy trình nuôi đảm bảo an toàn, hạn chế dịch bệnh, đóng góp quan trọng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Từ: Sàn Ninh Bình

Xem tiếp

Thái Bình có hai đề tài đạt giải tại cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XV

29/11/2019

Chiều ngày 4/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt các tác giả đạt giải cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XV.

Từ: Sàn Thái Bình

Xem tiếp

Tham quan một số mô hình giải pháp nghiên cứu khoa học đạt giải tại hội thi sáng tạo khoa học - công nghệ và kỹ thuật Thái Bình lần thứ VIII

29/11/2019

Sáng ngày 19/11, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã tới tham quan một số mô hình giải pháp đạt giải tại hội thi sáng tạo khoa học - công nghệ và kỹ thuật Thái Bình lần thứ VIII, năm 2018 - 2019.

Từ: Sàn Thái Bình

Xem tiếp

Thái Bình: Sản xuất khoai tây giống bằng nuôi cấy mô tế bào kết hợp phương pháp khí canh

29/11/2019

Thái Bình từng là tỉnh có diện tích trồng khoai tây thuộc loại lớn nhất nước, có thời điểm đạt tới 17.000 ha. Tuy nhiên, đến nay diện tích trồng khoai tây của tỉnh giảm còn khoảng 3.000 ha. Nguyên nhân khó mở rộng diện tích chủ yếu là do chi phí giống cao, lại chưa chủ động được nguồn giống tốt, nhất là giống nguyên chủng. Tháo gỡ khó khăn này, Thái Bình đã chủ động ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhằm tạo ra những giống khoai tây siêu nguyên chủng sạch bệnh, tăng năng suất, hiệu quả kinh tế, được ứng dụng đại trà cho bà con sản xuất.

Từ: Sàn Thái Bình

Xem tiếp

Các ưu đãi mới cho doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh Nam Định

25/11/2019

Mỗi doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) được hình thành và phát triển phụ thuộc rất lớn từ những tác động của hệ thống các chính sách về phát triển KH&CN của Nhà nước.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2019 sẽ diễn ra tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

22/11/2019

Từ ngày 04/12 đến 06/12 năm 2019, Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp tổ chức ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2019 (Techfest Việt Nam 2019) tại TP.Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh.

Từ: Sàn Quảng Ninh

Xem tiếp

Hải Phòng: Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp thành phố Seoul tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư

18/11/2019

Sáng 12/11 ông Chris Ho Lee - Đại diện Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp thành phố Seoul, Hàn Quốc và ông Kim Myung Su - CEO công ty Agro-Food đã đến thăm Khu Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo thành phố Hải Phòng thuộc Sàn Giao dịch công nghệ và thiết bị Hải Phòng. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Đình Vinh - Giám đốc Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị cùng đại diện một số doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn thành phố.

Từ: Sàn Hải Phòng

Xem tiếp

Nam Định: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao giá trị chuỗi sản phẩm nông nghiệp

06/11/2019

Để phát triển sản xuất nông nghiệp liên kết theo chuỗi giá trị, việc ứng dụng khoa học công nghệ và doanh nghiệp đóng vai trò chính làm đầu mối chính đang được minh chứng là mô hình phù hợp hiện nay. Do vậy, những năm qua, tỉnh đã chỉ đạo các ngành liên quan và các địa phương quan tâm thực hiện việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong từng khâu sản xuất, xây dựng các liên kết theo chuỗi giá trị, không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế lớn mà còn góp phần tạo ra các sản phẩm nông nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Từ: Sàn Nam Định

Xem tiếp