Techfest Haiphong hành trình 5 năm

Ngay sau khi Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 được Chính phủ phê duyệt, Hải Phòng đã là một trong những địa phương đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Hồng ban hành Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Quyết định số 1394/QĐ-UBND ngày 5/6/2017 của UBND TP. Hải Phòng về phê duyệt Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố đã được hiện thực hoá với hoạt động ghi dấu ấn đầu tiên Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng lần thứ nhất – Techfest Haiphong 2017. Sự kiện có sự góp mặt của 46 gian hàng với trên 50 sản phẩm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đến từ các viện trường, doanh nghiệp, nhóm cá nhân khởi nghiệp trong thành phố, được tổ chức tại Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hải Phòng từ ngày 8/9- 9/9/2017. Techfest Haiphong 2017 đã mở ra sân chơi mới dành cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố.

 

 

Nối tiếp thành công, Ngày hội Khởi nghiệp Hải Phòng – Techfest Haiphong được ấn định tổ chức vào tháng 9 hàng năm với quy mô ngày càng mở rộng, không chỉ dành riêng cho các tổ chức, doanh nghiệp, nhóm cá nhân khởi nghiệp của địa phương mà đã trở thành sân chơi tương tác lớn cho toàn bộ chủ thể của hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung trên mọi lĩnh vực phục vụ sản xuất và đời sống, giải quyết các bài toán đặt ra về vấn đề kinh tế - xã hội. Đặc biệt từ năm 2021, Ngày hội Khởi nghiệp Hải Phòng đã đổi tên thành Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội Khởi nghiệp với chuỗi các hoạt động hội thảo, toạ đàm, kết nối kinh doanh,.. xoay quanh chủ đề đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học và công nghệ, quy tụ mọi nguồn lực trong và ngoài thành phố, quốc tế tham gia.

Techfest Haiphong 2021 đã tuyền tải thông điệp “Thích ứng và Đổi mới” trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, với sự đầu tư về công nghệ - Nền tảng Triển lãm 3D trực tuyến đầu tiên tại Hải Phòng cũng như đột phá trong quy mô tổ chức lên tới 150 gian hàng trực tuyến và trực tiếp. Năm 2022 đã quay trở lại nhịp sống bình thường mới, hứa hẹn một mùa Techfest Haiphong 2022 bùng nổ về công nghệ, mang tầm vóc ảnh hưởng quốc gia, vươn ra quốc tế. 

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội Khởi nghiệp  - Techfest Haiphong 2022 với chủ đề Hải Phòng - Thành phố Đổi mới Sáng Tạo - Điểm đến Thành công sẽ diễn ra từ ngày 27/9-04/10 tại Vinpearl Imperia Hotel Hải Phòng với chuỗi hơn 10 hoạt động do Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hải Phòng tổ chức phối hợp với Thành Đoàn Hải Phòng và 04 trường Đại học lớn nhất của Hải Phòng (Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Hải Phòng, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng). Đây cũng là lần đầu tiên Techfest Haiphong được tổ chức tại tòa nhà 45 tầng cao nhất, địa điểm sang trọng và hiện đại bậc nhất của thành phố Hải Phòng nhằm tôn vinh, nâng cao vị thế, vai trò của hoạt động đổi mới sáng tạo đối với sự thành công của thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây.

Trải qua 5 lần tổ chức, chắt lọc tinh hoa và hội tụ nguồn lực, Techfest Haiphong 2022 được kỳ vọng sẽ giới thiệu, kết nối các sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khuyến khích hoạt động phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo trong nội tại doanh nghiệp. Để đạt được kết quả như mong đợi, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hải Phòng trân trọng kính mời các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân có sản phẩm đổi mới sáng tạo trên mọi lĩnh vực phục vụ sản xuất và đời sống đăng ký tham gia gian hàng để giới thiệu, trình diễn và kết nối tại Techfest Haiphong 2022.