Hội thảo Liên kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động khoa học công nghệ năm 2021

Sáng ngày 17/4, tại Trung tâm Phát triển khoa học- công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ISC) tổ chức hội thảo: “Liên kết, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động khoa học công nghệ”. Hội thảo nhằm trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự liên kết, hợp tác trong việc triển khai các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, phát triển thị trường công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

 

Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu là đại diện các đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ của các tỉnh/ thành: Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Phát biểu mở đầu hội thảo, Ông Nguyễn Đình Vinh- Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học- công nghệ và Đổi mới sáng tạo (ISC) cho biết: Hoạt động của các Trung tâm tại các tỉnh/ thành trong thời gian vừa qua đã đạt được 1 số kết quả nhất định, mỗi trung tâm đều có lợi thế cạnh tranh cũng như phát triển được hệ thống các sản phẩm, công nghệ chủ lực. Tuy nhiên, hoạt động phối hợp và liên kết giữa các Trung tâm trong triển khai các nhiệm vụ chưa nhiều, đặc biệt là các hoạt động mang tính chất quy mô vùng. Vì vậy, rất mong muốn với sự tham gia tích cực của các Trung tâm, sẽ xây dựng được cộng đồng liên kết và hợp tác để cùng nhau phát triển trong thời gian tới.

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo của các đơn vị đã giới thiệu về những kết quả đạt được trong thời gian qua cũng như những thế mạnh và cơ hội hợp tác, phát triển trong thời gian tới. Các đại biểu đã tập trung trao đổi các nội dung về kinh nghiệm hoạt động, khó khăn, thách thức và cơ hội hợp tác nhằm phát triển hoạt động nghiên cứu ứng dụng, thị trường công nghệ, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo như: Kết nối cung- cầu công nghệ, sàn giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến, các sự kiện về khoa học công nghệ, các hoạt động dịch vụ khoa học công nghệ, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo,…

 

 

Ông Bùi Công Hiển- Phó giám đốc Trung tâm ứng dụng KHCN và Khảo nghiệm giống Hải Dương phát biểu tại Hội thảo.

 

 

Ông Đào Thanh Chuyên- Phó Giám đốc  Trung tâm Ứng dụng, dịch vụ KH&CN tỉnh Nam Định phát biểu tại Hội thảo.

 

 

Ông Nguyễn Minh Tuân- Giám đốc  Trung tâm Ứng dụng Thông tin KHCN và Đo lường thử nghiệm tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Hội thảo.

 

 

Ông Ngô Hoàng Linh- Giám đốc Trung Tâm Ứng Dụng Tiến Bộ KH&CN Nghệ An phát biểu tại Hội thảo

 

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn- Giám đốc Trung tâm Ứng dụng, Thông tin KHCN và Đo lường thử nghiệm tỉnh Thái Bình phát biểu tại Hội thảo.

 

 

Bà Nguyễn Thị Tĩnh Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ và KHCN tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại Hội thảo.

Cũng tại buổi hội thảo, đã diễn ra lễ kỹ kết hợp đồng chuyển giao công nghệ giữa Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Nghệ An và Trung tâm Phát triển KH-CN và Đổi mới sáng tạo ISC về việc chuyển giao công nghệ và quy trình sản xuất chế phẩm vi sinh Neo- Polymic.

 

 

Trong thời gian tới, một số chương trình hợp tác sẽ được triển khai trên cơ sở có sự tham gia, liên kết của các Trung tâm tại các địa phương nhằm thúc đẩy và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động cũng như năng lực cạnh tranh của các Trung tâm, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mơi sáng tạo.