Hải Phòng: Tổ chức thành công phiên đấu giá công nghệ và thiết bị

Sáng 25/12, tại Sàn giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) tổ chức Phiên đấu giá công nghệ và thiết bị năm 2019.

Dự sự kiện có Thành ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN - Dương Ngọc Tuấn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các tổ chức Hội, Hiệp hội doanh nghiệp; các viện, trường, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận; đại diện các công ty tham gia bán đấu giá.

Tại Phiên đấu giá, có 3/3 sản phẩm được chào bán thành công gồm: Thiết bị nồi hơi đốt nhiên liệu sinh khối và phế liệu ngành may mặc của Công ty TNHH Công nghệ Cơ nhiệt điện và Xây lắp (Mettech); Thiết bị rửa bát công nghiệp của Công ty TNHH Khuê Khuê; Dây chuyền sản xuất ngói sứ kim cương siêu nhẹ của Công ty Linyi Sancidalo. Đây đều là các sản phẩm thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp hoạt động trong ngành sản xuất may mặc, các nhà hàng, khách sạn, trường học, bếp ăn tập thể… Đặc biệt, sản phẩm Thiết bị nồi hơi đốt nhiên liệu sinh khối và phế liệu ngành may mặc của Công ty Mettech là sản phẩm thương mại hóa từ kết quả nghiên cứu của nhiệm vụ KH&CN cấp thành phố đã được nghiệm thu trong năm 2019.

Phiên đấu giá góp phần đẩy mạnh xúc tiến, thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, gắn kết giữa hoạt động nghiên cứu với sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có cơ hội quảng bá, chào bán, xác định giá trị công nghệ, thiết bị theo hướng thị trường.

Trong những năm qua, Sàn giao dịch công nghệ và Thiết bị Hải Phòng là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thực hiện Phiên bán đấu giá công nghệ. Phiên bán đầu giá công nghệ Hải Phòng 2019 là phiên thứ 3 sau 2 phiên bán đấu giá công nghệ được tổ chức thành công vào năm 2009 và 2011.

Một số hình ảnh tại phiên đấu giá:

Ông Dương Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở phát biểu khai mạc

Toàn cảnh phiên đấu giá

Đại diện doanh nghiệp giới thiệu về công nghệ và thiết bị của mình

Đấu giá viên hướng dẫn và điều hành phần đấu giá cho từng công nghệ và thiết bị tham gia

Các doanh nghiệp tham gia đấu giá trực tiếp

Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc

Dây chuyền công nghệ sản xuất ngói sứ kim cương siêu nhẹ

Máy rửa bát công nghiệp K2 và K5

Mô hình thiết bị nồi hơi đốt nhiên liệu sinh khối và phế liệu ngành may mặc công ty Mettech chào bán tại sự kiện.